ระบบ เพียวโพลียูเรียบริการพ่นกันซึม ชนิดโพลียูเรีย แท้
 
        โพลียูเรีย
 
          คือระบบกันซึมที่มีคุณสมบัติพิเศษ สำหรับงานซ่อมแซมและบำรุงรักษาพื้นผิวต่างๆ   Polyureaสามารถแห้งและเซตตัวโดย 100% ในระยะเวลาสั้น โดยมีส่วนประกอบ 2 ส่วนที่มีความแข็งแรงทนทานและยืดหยุ่นสูง เป็นการปฏิกิริยาระหว่างไอโซไซยาเนต พรีโพลีเมอร์ และการผสมระหว่างเอมีนและเรซิ่น 
 
ประเภทของ “POLYUREA” แบ่งตามคุณภาพของวัสดุ
          1. Rim Polyurea – เป็น Polyurea คุณสมบัติโดยทั่วไป มีคุณภาพต่ำที่สุด นิยมใช้ในงานขึ้นรูปต่างๆ เป็นกันชนรถหรือ Liner หลังรถกระบะ ไม่ทนต่อเคมี ไม่ทนต่อภาวะ Hydrolysis สามารถใช้ในงานกันซึมได้แต่คุณภาพต่ำกว่าHybrid Polyurea และ Pure Polyurea. อายุการใช้งาน 1-3 ปี หากนำไปใช้เป็นวัสดุกันซึม ไม่สามารถนำไปเคลือบในแท็งค์น้ำได้

          2. Hybrid Polyurea – เป็น Polyureaที่มีส่วนผสมของ Polyurethane เป็นลูกผสมระหว่าง Polyurea และ Polyurethane คุณสมบัติทั่วไปดีกว่า Rim Polyurea แต่ไม่ดีเท่า Pure Polyurea หากนำไปใช้ในงานกันซึมจะมีอายุการใช้งาน 2 – 5 ปี เนื่องจาก Hybrid Polyurea ไม่สามารถทนทานต่อสภาวะ Hydrolysis ได้ จึงไม่สามารถใช้ Hybrid Polyurea เคลือบในแท็งก์เก็บน้ำ หรือพื้นที่ๆ มีน้ำขังตลอดเวลาได้

          3. Pure Polyurea – เป็น Polyurea ที่แห้งตัวด้วยระบบที่เรียกว่า Auto cure จึงแห้งตัวได้ในสภาวะอุณหภูมิติดลบ -30 องศาเซลเซียส และไม่มี Catalyst เป็นส่วนประกอบในการเร่งปฏิกิริยาการเซทตัวของวัสดุ  ด้วยเหตุนี้เอง Pure Polyurea จึงมีคุณสมบัติที่แตกต่างจาก Rim Polyurea และ Hybrid Polyurea มาก กล่าวคือ หากนำไปทำพื้นกันซึมดาดฟ้าสามารถแช่น้ำขังได้และมีอายุการใช้งาน 10 – 30 ปี จึงนิยมนำ Pure Polyurea มาใช้ในการทำงาน Internal Tank เช่น เคลือบในบ่อบำบัดน้ำเสีย, เคลือบในแท็งก์น้ำดื่ม  เคลือบเป็น Tank Deminization Water และมีคุณสมบัติที่ทนทานต่อแรงอัดจึงนิยมนำไปใช้ในกำแพงกันระเบิด งานเคลือบป้องกันผิวคอนกรีตและเหล็กจากสนิม ป้องกันการกัดกร่อน สึกกร่อนจากภาวะน้ำทะเลเป็นต้น

“PURE POLYUREA” แบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานได้ดังนี้

·       การใช้ Pure Polyurea เคลือบเพื่อทำเป็นวัสดุทนเคมีสูง บ่อบำบัดน้ำเสีย ทนกรด –ด่าง
·       ใช้ Pure Polyurea ร่วมกับคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อผลิตโครงสร้างอาคารที่สามารถดูดซับแรงอัดจากระเบิด
·       การใช้ Pure Polyurea เป็นกันซึมดาดฟ้าที่ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน เป็นวัสดุกันซึมที่ดีและไม่เป็นพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
·       การใช้ Pure Polyurea ในการเคลือบแท็งค์ สามารถต้านทานแรงดึงจากรอยแตกร้าวของแท็งค์ได้เป็นอย่างดี
 
                                                           

          การเคลือบเพียวโพลียูเรียทนเคมีสูง (Pure Polyurea High Chemical Resistance) คือ การเคลือบวัสดุด้วยสาร Pure Polyurea เพื่อป้องกันการกัดกร่อนจากสารเคมี เป็นการป้องกัน กรด-ด่าง สารเคมีไม่ให้ทำลายคอนกรีตหรือผิวเหล็ก ที่มักพบได้ในผิวคอนกรีต Metalsheet roofs, Cold room & Food operation area,Water pump หรือถังตกตะกอน (Clarifier Tank)

          Pure Polyurea สามารถเคลือบบ่อบำบัดน้ำเสียและพื้นบริเวณรอบ ๆ โดยสามารถเคลือบได้ทั้งบ่อเก่าและบ่อใหม่ และยังสามารถเคลือบวัสดุได้อย่างหลากหลาย เช่น คอนกรีต, เหล็ก, Vivaboard, Smartboard, กระเบื้อง, ดินเผา, กระเบื้อง Ceramic, ไม้อัด, Metal Sheet, Stainless หรือแม้แต่แผ่น Isowall ทำให้การเคลือบวัสดุด้วย Pure Polyurea ถูกนำมาใช้อย่างหลากหลาย เป็นทางเลือกใหม่ในการเคลือบวัสดุเพื่อผลิต อาคาร สิ่งปลูกสร้างที่มีความคงทน อย่างแท้จริง

คุณสมบัติเด่นของ“PURE POLYUREA” คือ

1.   ทำปฎิกิริยาและปรับสภาพพื้นผิวได้อย่างรวดเร็วมากโดยไม่ต้องใช้ตัวเร่งปฎิกิริยา
2.   สามารถซ่อมและเคลือบพื้นผิวได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อและคงไว้ซึ่งความยืดหยุ่น
3.   Solid 100% ไม่มีตัวทำละลาย ปราศจากสารอินทรีย์ระเหยง่าย (VOC) ไร้กลิ่น และป้องกันรังสี UV
4.   ป้องกันการกัดกร่อนได้อย่างดีเยี่ยม ทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศภายนอกอาคารได้ดี
5.   ทนต่อการกระแทกและการกัดกร่อนได้สูง มีความยืดหยุ่นและคืนสภาพได้ดี จะไม่มีรอยแตกร้าวหรือรอยแตกลายงา
6.   อุณหภูมิความร้อนคงที่ มีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิน้อย
7.   โครงสร้างมีความต้านแรงดึงและความแข็งแรงดีเยี่ยม มีความสามารถในการยืดตัวสูง
8.   ยึดเกาะได้ดีมากกับ คอนกรีต เหล็กกล้า อลูมิเนียม พลาสติก ไฟเบอร์กลาส (ใยแก้ว) ไม้ โฟม เป็นต้น

 

   
วัสดุที่เลือกใช้

             

บริการสำรวจเพื่อประเมิณราคาหน้างาน

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้